Nem chả Huế

Toàn quốc | Đăng ngày 2017-08-12 08:33:17.
Mã tin: 1046 | Lượt xem: 45
Nem chả Huế

Tình trạng: Mới
Loại tin: Kinh doanh

CT CPPT Nông Nghiệp Và Chế Biến Dược Liệu Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các loại cây trồng phục vụ cho nông nghiệp và chế biến dược liệu. Hiện nay công ty chúng tôi sẽ cung cấp thêm các loại đặc sản của các vùng miền trong cả nước.
-------------------------------------------

Xuất xứ : Thừa Thiên Huế
Quy cách: kg
Bảo quản: nơi khô ráo tốt nhất là nên bỏ vào tủ lạnh sẽ giữ được độ ngon của nem chả
- Nem Huế khác với nem miền Bắc và nem miền Nam ở cách nêm gia vị. Không bao giờ ta gặp một lọn nem Huế lại có một hạt tiêu tròn ở giữa. Các mùi vị dều hòa tan trong lọn nem xinh xắn. Trong lọn nem có đủ mùi vị của thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, thính, nước mắm kho, đường phèn, muối...
Để làm nem cũng cần công phu tỉ mỉ không thua gì chả, từ khâu chuẩn bị lá, rang thính, thái bì rồi chọn nạc. Khi đã đủ nguyên vật liệu thì nạc được xay quết ra, thêm gia vị sao cho nem khi chín sẽ vừa ăn. Sau đó trộn thính, bì sợi vào và trộn đều lên.
Phải làm sao cho nem ăn vừa dai, chua vừa béo thơm, tất cả phụ thuộc vào người thợ điều chỉnh lượng nạc, mỡ và nêm gia vị. Gói nem là giai đoạn cuối cùng để tạo nên nem, lá dong phải được lau sạch, ngoài là một lớp lá chuối gói thành hình chóp, phải vắt nem sao cho đều tay để những lọn nem bằng nhau và đẹp mắt.
Nem sau khi gói xong để khoảng 3 ngày là vừa dùng, khi đó nem sẽ có vị chua thanh, hơi ngọt và béo thơm. Vị chua thanh nhờ vào sự lên men tự nhiên mà có, vị ngọt của nạc và vị béo thơm của mỡ, sẽ thêm vị cay nồng nếu bạn dùng kèm với vài múi tỏi tím của Huế. Nem cũng đa dạng về kiểu dáng và mùi vị, nem lọn, hay nem đòn, nem heo hay nem bò tùy vào khẩu vị mỗi khách hàng.
- Chả Huế: ấn tượng rất đặc biệt của chả Huế, đó là gói hoàn toàn bằng lá chuối và cột thắt ở hai đầu chứ không gói vuông 2 đầu như chả Bắc.
Không chỉ khác về hình dáng bên ngoài mà còn cả về mùi vị và công phu tỉ mỉ trong chế biến.Trước khi muốn có đòn chả ngon, lá chuối phải được luộc qua nước sôi, rửa sạch và ngâm vào trong nước lạnh qua 1 đêm, sáng vớt ra cho ráo nước và cắt tỉa góc cạnh, khi làm cần lau thật sạch cho hết mủ lá.
Tiếp đến là bước chọn nạc, nạc phải được chọn, chuẩn bị từ sáng sớm, tươi và phải là nạc mông. Nạc phải lọc hết gân, mỡ thái hình vuông và quan trọng nhất là phải có sự hợp lý giữa lượng Nạc và Mỡ, nếu không sẽ không tạo nên được miếng chả thơm dai và đậm đà tình thân. Nhưng sự khác biệt giữa chả Huế và các loại chả ở nơi khác là mùi vị. Khi ăn vào miếng chả Huế sẽ thấy rất đậm đà, cũng chỉ với nước mắm, muối, tiêu, đường và hành tỏi nhưng thêm vào chút tấm lòng người Huế thì chả Huế lại trở nên đậm tình. Có lá, có nạc ngon và có gia vị chỉ cần xay ra và gói lại là sẽ có những đòn chả Ngon & Lành.
Cũng giống như nem, chả cũng có các loại như chả heo, chả bò, chả thủ đáp ứng cho các khách hàng có nhu cầu.

-------------------------------------------
Liên hệ:
Hotline : 093.5775.879 - 097.1215.788
Email : [email protected]
website : nongnghiepvietnam.org


Giá liên hệ


Tin đăng từ Nhung Cẩm

(Đăng ký ngày: 2017-08-12 03:01:43)

Gửi tin nhắn 0868868559
[javascript protected email address]


Xem các tin đăng khác của người dùng này

Đã xem lần cuối

Nem chả Huế
Nem chả Huế

Toàn quốc

Giá liên hệ