Muối kiến vàng Krông Pa Gia Lai

Toàn quốc | Đăng ngày 2017-08-12 08:56:10.
Mã tin: 1049 | Lượt xem: 67
Muối kiến vàng Krông Pa Gia Lai

Tình trạng: Mới
Loại tin: Kinh doanh

CT CPPT Nông Nghiệp Và Chế Biến Dược Liệu Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các loại cây trồng phục vụ cho nông nghiệp và chế biến dược liệu. Hiện nay công ty chúng tôi sẽ cung cấp thêm các loại đặc sản của các vùng miền trong cả nước.
-------------------------------------------

23. Muối kiến vàng Krông Pa- Gia Lai
Xuất xứ: Gia Lai
Quy cách: hộp 250gr, 500gr
Đây là muối được làm từ con kiến vàng, một loại kiến chân cao, thân hình màu vàng, làm tổ trên cây ở những vùng rừng núi. Món ăn này đã có từ lâu, nhờ vị ngon, ngày nay muối kiến vàng được nhiều người biết đến, xem như một đặc sản của vùng đất cao nguyên.
Theo người dân nơi đây, cách làm món này đơn giản. Trước hết phải tìm chọn được tổ kiến. Cách bắt kiến khá hay, đôi lúc hài hước. Đó là phải dùng cây sào dài chừng bốn năm thước khều tổ kiến từ trên cây xuống, cho nguyên cả tổ kiến vào cái thau nhôm. Bỏ hết rác lá, chỉ lấy con kiến và trứng kiến. Phần con kiến và trứng kiến mang về cho vào chảo rang đến khi kiến khô, chín thơm. Công đoạn tiếp theo là cho kiến vào cối, thêm ớt, muối và bột ngọt giã nhỏ. Tùy vào bí quyết gia truyền mỗi nhà mà muối kiến vàng sẽ được pha chế theo cách riêng để muối làm ra không quá nặng mùi kiến mà phải có hương thơm, ăn vừa miệng mới ngon. Ngày trước, người dân nơi đây còn dùng kiến vàng nấu với cá suối, trộn với gỏi dưa leo, đu đủ hoặc nấu canh chua cũng rất ngon.
Muối kiến vàng thường có mặt trong những bữa ăn của người dân vùng cao nơi đây. Nó có thể dùng thay thế cho muối ớt, chấm ăn kèm với nhiều món khác nhau, nhưng ngon nhất là chấm với các loại thịt nướng

-------------------------------------------
Liên hệ:
Hotline : 093.5775.879 - 097.1215.788
Email : [email protected]
website : nongnghiepvietnam.org


Giá liên hệ


Tin đăng từ Nhung Cẩm

(Đăng ký ngày: 2017-08-12 03:01:43)

Gửi tin nhắn 0868868559
[javascript protected email address]